fbpx

Ăn hạt điều rang muối có tốt cho sức khỏe?

Ăn hạt điều có tốt cho sức khỏe hay không là câu hỏi được nhiều người đặt dấu chấm hỏi. Với trẻ nhỏ thì hạt điều có những công dụng gì? Chắc nhiều mẹ cũng phân vân về vấn đề này với sức khỏe của các bé. Bài dưới đây sẽ phân tích về công dụng cho các bạn đọc cùng tham khảo.

hạt điều có tốt cho sức khỏe không
hạt điều có tốt cho sức khỏe không

1. Tốt cho hệ tim mạch:

Hạt điều cung cấp nguồn chất béo không chứa cholesterol có lợi cho hệ tim mạch của trẻ. Đồng thời hạt điều còn chứa nhiều vitamin A, D, E và K. Những vitamin này cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ. Thêm hạt điều vào bữa ăn không chỉ tăng thêm vị ngon mà còn bổ sung một lượng chất dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ.

2. Giúp xương cứng cáp, hệ thần kinh khỏe mạnh:

Trong hạt điều có chứa một lượng đáng kể Canxi (Ca) và Magie (Mg). Hai loại này giúp cho hệ cơ, xương của bé khỏe mạnh và cứng cáp. Magiê trong hạt điều còn giúp ổn định huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch giúp bé khỏe mạnh hơn.
Ngoài ra Magiê còn giúp tăng cường chức năng trao đổi chất. Ổn định đường huyết giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Tiểu Đường ở cả người lớn và trẻ nhỏ.

3. Hỗ trợ điều trị ung thư:

Hạt điều có chứa nhiều chất chống oxi hóa cao hơn các loại hạt khác giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư.

4. Giúp tăng cường tế bào máu – ngăn ngừa thiếu máu:

Trong hạt điều có nhiều khoáng chất quan trọng cho quá trình tạo máu. Ví dụ như sắt (Fe), đồng (Cu)… Các khoáng chất này thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào máu và từ đó ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ nhỏ. Thiếu sắt (Fe) trong chế độ ăn có thể cho cơ thể mệt ỏi. Thiếu máu và giảm sức miễn dịch nhất là ở trẻ nhỏ.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]