fbpx

BÍ QUYẾT KIỂM SOÁT CÂN TỪ CÁC HẠT DINH DƯỠNG

Xu hướng hiện đại ngày nay, các cô nàng làm việc văn phòng thường mang theo những túi hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt mắc ca để ăn vặt trong những lúc nhàn rỗi. Vừa giải quyết được sự giương cờ biểu tình của cái bụng. Vừa kiểm soát được cân nặng từ các loại hạt dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia về lĩnh vực thực phẩm và dinh dưỡng học cho biết:. “Hàm lượng protein và chất xơ trong hạt quả khô cao nên đem lại cảm giác no lâu. Vì vậy mỗi khi cảm thấy đói bụng, thèm ăn thay vì ăn snack, bánh ngọt, đồ ăn nhanh bạn nên dùng hạt khô. Nó không những xóa đi cảm giác thèm ăn mà còn giúp bạn không bị tăng cân”.

 

Kiểm soát cân từ hạt
Kiểm soát cân từ việc sử dụng các loại hạt dinh dưỡng

 

Trong hạt khô chứa hàm lượng chất béo khá cao. Nhưng đó là chất béo không bão hòa (loại chất béo có lợi cho sức khỏe) chiếm hơn 80%. Ngoài ra, chúng còn chứa các thành phần đạm và khoáng chất. Những cần thiết cho cơ thể như protein, canxi, kali, kẽm, sắt, các loại vitamin A, B, E…

Hạt điều tuy không nhiều chất béo bằng các loại hạt khác. Nhưng rất giàu kali, sắt, magiê, kẽm và các loại khoáng chất. Đặc biệt chất chống oxy hóa hàng đầu là axit béo omega-3, omega-6 làm việc như thuốc chống trầm cảm tự nhiên. Ngoài ra hạt điều chứa thiamine và magiê rất cần cho bộ nhớ, chức năng nhận thức, và nuôi dưỡng não.

 

Kiểm soát cân từ hạt

 

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, một ngày chỉ ăn từ 10 đến 15 hạt điều để giúp tim khỏe mạnh, bổ sung canxi, kali, kẽm, sắt hàng ngày.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]