fbpx

CÁC BƯỚC LÀM HẠT ĐIỀU RANG MUỐI TẠI NHÀ CHO CÁC MẸ NỘI TRỢ

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm hạt điều đã được chế biến và đóng gói sẵn. Nếu bạn muốn tự tay làm món này thì cũng có thể mua hạt điều nhà trồng chưa chế biến. Chỉ với các bước đơn giản bạn đã làm được món hạt điều rang muối tại nhà:
LÀM ĐIỀU RANG MUỐI TẠI NHÀ

Bước 1: Chuẩn bị hạt điều tươi

Để thực hiện món này thì bạn cần phải chọn món hạt điều còn nguyên vỏ lụa. Vì hạt điều còn lụa khi rang với muối sẽ làm giảm độ tiếp xúc của hạt điều và muối.
Chọn loại muối hạt chứ không chọn muối nhuyễn. Nếu muối quá nhuyễn sẽ bám nhiều vào vỏ làm cho hạt điều sau khi rang sẽ bị mặn quá.

Bước 2: Rang hạt điều nguyên vỏ

Hạt điều rang muối chế biến cũng giống như đậu phộng rang muối.  Trước tiên thì làm cho muối nóng lên sau đỏ bỏ hạt điều vào đảo đều tay. Đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm. Đảo đều trong suốt quá trình rang để muối không bám nhiều vào hạt điều.
Chú ý: Không nên để lửa quá lớn, để lửa vừa phải để hạt điều chín từ trong ra ngoài và không bị cháy.

Bước 3: Ăn ngay hoặc bảo quản

Sau khi hạt điều chín, bạn nên ăn ngay khi còn nóng. Khi đó hạt điều còn rất giòn, bùi và béo ngậy, mùi thơm đặc trưng của hạt điều Việt.
Bạn có thể đóng gói hạt điều rang muối để bảo quản, tuy nhiên hạt điều để lâu sẽ mất dần hương vị thơm ngon vốn có.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã làm được món hạt điều rang muối tại nhà thật đơn giản. Các bạn có thể thử thực hiện ngay cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]