HẠT ĐIỀU RANG CỦI TRUYỀN THỐNG: LỰA CHỌN SỐ 1 CHO NGƯỜI CHƠI THỂ THAO

Đối với các vận động viên tập luyện thể hình, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, lành mạnh chính là chìa khóa vàng giúp dẫn tới thành công, đạt được kết quả cao trong luyện tập. Trong đó, đóng vai trò vô cùng quan trọng chính là chế độ dinh dưỡng sau bữa tập. Nó không có nghĩa là phải sử dụng các thực phẩm bổ sung. Mà bạn hoàn toàn có thể ăn các loại thực phẩm tự nhiên với điều kiện thực đơn các món ăn phải giàu protien và ít béo. Và hạt điều rang củi có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu khắt khe này. Hạt điều có thể là một phần của bữa ăn sau tập luyện, hay ăn nhẹ nhằm tối đa hóa mức năng lượng của cơ thể và tổng hợp cơ bắp. Tùy theo cách điều chỉnh mà nó hoàn toàn phù hợp cho một vận động viên ưu tú hay người chơi thể thao bình thường.

hạt điều cho dân thể hình
Công dụng của hạt điều cho người chơi thể thao

Cung cấp dinh dưỡng cần thiết

Tuy nhỏ bé nhưng hạt điều rang củi sẽ mang lại lợi ích tối đa cho cơ thể nếu bạn sử dụng nó như một món ăn nhẹ trong vòng 30 phút khi kết thúc tập luyện. Cơ thể sẽ sử dụng lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống nhằm duy trì mức độ đường trong máu và lưu trữ carbohydrate dưới dạng glycogen cho lần sử dụng sau này. Ngoài ra, protein là dưỡng chất cực kỳ cần thiết cho việc sửa chữa và làm tăng khối lượng cơ bắp. Trong 1 ounce hạt điều cung cấp cho cơ thể 9gr carbohydrate và 4 gr protein.

Tăng cường kali

Kali là một chất điện phân, góp phần điều chỉnh cân bằng nước trong cơ thể. Do đó, khoáng chất này rất cần thiết trong chế độ ăn uống của mỗi người, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Với một người trưởng thành, có sức khỏe bình thường, trung bình mỗi ngày nên tiêu thụ ít nhất 4.700mg kali. Tuy nhiên, với những vận động viên tập luyện thể hình, tập gym cường độ nặng sẽ cần thêm nhiều kali hơn để ngăn chặn tình trạng chuột rút khi tập. Theo nghiên cứu, trong 1 oune hạt điều rang củi cung cấp 160mg kali. Chính vì vậy, lựa chọn hạt điều khô làm thực phẩm post-workout chính là cách thuận tiện giúp bổ sung kali cho cơ thể sau khi tập.

hạt điều cho dân thể hình
Công dụng của hạt điều cho người chơi thể thao

Với những người có cường độ tập luyện thấp, không tốn nhiều năng lượng, thì một bữa ăn giàu calo sau tập luyện là điều không cần thiết. Đặc biệt là với những ai đang trong quá trình giảm cân với chế độ vận động nhẹ nhưng cung cấp một bữa ăn quá nhiều calo có thể gây phản tác dụng, khiến cân nặng ngày càng tăng.

Hạt điều rang củi cũng là một sản phẩm ưu tú nhất của hạt điều Bình Phước trên thị trường hiện nay. Vừa làm theo phương pháp truyền thống, vừa giữ lại được hương vị vốn có của hạt điều.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]