HẠT ĐIỀU TỐT CHO NGƯỜI ĂN KIÊNG

Bạn thích ăn hạt điều vì chúng thực sự rất ngon, bổ dưỡng. Nhưng còn 1 lý do quan trọng khác là hạt điều đóng góp một phần lành mạnh, và rất tốt cho những người ăn kiêng. Đây là loại hạt cần có trong chế độ ăn kiêng của chúng ta.

hạt điều tốt cho ăn kiêng
hạt điều tốt cho ăn kiêng

Nguồn Protein lành mạnh:

Hầu hết người Châu Âu họ dung nạp các protein từ thịt lợn và gà. Nhưng các loại hạt như hạt điều cũng có chứa protein và là một thay thế rất lành mạnh. Một hạt điều chứa tới 5.1g protein. Nhu cầu protein hàng ngày của bạn thay đổi tùy theo tuổi tác, giới tính và mức độ hoạt động. Phụ nữ khỏe mạnh, người lớn cần khoảng 46g protein mỗi ngày. Đàn ông trưởng thành khỏe mạnh cần 56g protein mỗi ngày. 
Nếu bạn ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại thực phẩm từ mỗi nhóm thực phẩm khác nhau, bạn sẽ có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu protein mà cơ thể cần.

Chất béo tốt cho trái tim khỏe mạnh:

Có một khuyến cáo rằng: lượng chất béo hàng ngày của bạn chiếm 25 – 35% lượng calo của bạn. Và hầu hết những calo, chất béo đến từ những chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Hạt điều là một loại thực phẩm chứa nhiều chất béo nhưng là chất béo cực tốt: 12g chất béo trên 1 oz. Trong đó chất béo không bão hòa đơn – 6.7g và chất béo không bão hòa đa – 2.2g. Các chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa giúp giảm mức cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim.

Hàm lượng chất sắt cao:

Sắt là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho việc vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Nồng độ sắt thấp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Nam giới khỏe mạnh và phụ nữ trên 51 tuổi cần 8mg sắt mỗi ngày. Phụ nữ trưởng thành trong độ tuổi từ 19-50 cần 18mg sắt mỗi ngày. 1 oz hạt điều có chứa 1.89mg sắt. Các loại sắt trong điều được gọi là nonheme sắt. Để tăng cường sự hấp thụ sắt khi ăn hạt điều nên dùng kèm với thực phẩm giàu vitamin C. Như nước cam, cà chua, dưa đỏ và ớt.

Nguồn magiê dồi dào:

Magiê hỗ trợ xương khỏe mạnh, giúp điều hòa huyết áp và giữ cho tim của bạn đập ổn định. Hạt điều được coi là một nguồn cung cấp magiê dồi dào. Vì 1 oz có chứa 83mg. Nam giới trưởng thành cần 400 đến 420mg magiê mỗi ngày. Phụ nữ trưởng thành cần 310 đến 320mg magiê mỗi ngày.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]