HÔ BIẾN HẠT ĐIỀU BỊ ỈU GIÒN TRỞ LẠI BẰNG CÁCH ĐƠN GIẢN NGAY TẠI BẾP

Hạt điều rang muối mới là hạt điều khi bạn mở nắp ra sẽ ngửi được ngay mùi thơm nồng nàn sộc ngay đến khứi giác. Khi bóc từng hạt ra cảm giác giòn rụm ngay tay, tiếng vỏ lụa bị bốc ra rất dịu tai. Vậy mà có nhiều khi sơ ý bóc túi điều ra ăn buộc lại không kĩ. Đang ăn dở có việc khác làm mình quên béng mất việc đóng gói khiến hạt điều bị ỉu.

Hạt điều rang muối nguyên lụa
Hạt điều rang muối nguyên lụa
Hạt điều khi đã bị dịu ăn sẽ mất ngon, mất đi độ giòn vốn có của hạt điều rang muối . Và quan trọng là khó bóc vỏ lụa nhưng đừng vội bỏ đi nha. Bạn có thể chữa cháy hạt điều rang muối khi bị ỉu bằng cách dưới đây:

Cách 1:

– Cho hạt điều đã bị ỉu vào lò vi sóng hoặc lò nướng. Làm nóng hạt điều trong khoảng 3-5 phút để hạt điều giòn lại. Không nên để quá lâu các bạn nhé tránh làm cháy hạt. Tuy không còn ngon như ban đầu nhưng cũng chữa cháy cho gói hạt điều kịp thời.

Cách 2:

– Dành cho những bạn nào nhà không có lo vi sóng hoạc lò nướng. Các bạn cho hạt điều vào chảo, làm nóng chảo và đảo đều hạt điều vài phút, lưu ý đảo đều tay tránh bị cháy nha.

Hạt điều rang muối nguyên lụa - loại A
Hạt điều rang muối nguyên lụa – loại A
Vậy là, với 2 cách đơn giản trên hạt điều của chúng ta đã trở lại giòn rồi. Để những lần sau sử dụng hạt điều tránh bị ỉu, nếu không ăn hết luôn hãy bỏ hạt điều vào hộp kín, túi kín, túi zipper có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát nha cả nhà!
Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 2 Average: 5]