Hương vị núi rừng – Đặc sản Bình Phước

Nếu có ai hỏi tôi đặc sản Bình Phước là gì ? Tôi nói :” Chỉ có hạt điều thôi ”. Vùng đất đỏ bazan nghèo khó lại nuôi dưỡng cây điều. Cây diều đã trở thành một loại cây công nghiệp số một của Việt Nam.

Cây điều được trồng ven những cánh rừng, trên những quả đồi, trong những trảng cỏ, ven những triền suối nước âm ỉ. Mùi thiên nhiên nắng, gió, rừng hòa quyện vào thân cây điều, chờ chực cho mùa đơm trái.

 

Đặc sản Bình Phước
Hoa điều khi mới đâm chồi nảy mầm

 

Sau tết Âm lịch là mùa trái điều chín ở Bình Phước. Nếu có dịp ghé thăm Bình Phước vào mùa này. Bạn có thể được thưởng thức hương thơm điều chín tràn ngập trong không khí. Mùi điều thơm đi tận sâu vào trong nhân điều, làm cho nhân hạt điều Bình Phước nức tiếng ngon khắp thế giới.

Hạt điều Bình Phước nặng, chắc hạt và thơm. Nếu nhà nào đó nướng hạt điều, chắn rằng từ đầu ngỏ đến cuối ngỏ đều biết…

 

Đặc sản Bình Phước
Hạt điều tươi đem nướng trên lửa – Món ngon chỉ có Bình Phước mới có

Qui trình từ chăm sóc, thu hoạch đến chế chế biến là một qui trình dài và kỹ lưỡng. Nhân điều ngon là nhân điều nóng, dùng ngay khi vừa mới chế biến xong. Hạt muốn ngon phải bảo quản kỹ, tránh nắng, gió, ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Sản phẩm sử dụng tốt trong vòng sáu tháng kể từ ngày sản xuất.

Đặc sản Bình Phước
Đặc sản Bình Phước

Những người bạn phương xa, hoặc khi bạn đi du lịch về, không gì quí hơn món đặc sản địa phương bạn mang cho mọi người. Khi đi xa, hạt điều rang muối là thức ăn vặt, giàu năng lượng, dễ sử dụng và mang theo. Khi thăm người ốm, người bệnh, hạt điều trở thành món quà tặng cao cấp, độc đáo, thích hợp với nhiều người bệnh. Những đứa em, con thức khuya học bài; anh chị em văn phòng làm việc căng thẳng, ăn hạt điều là một liều thuốc tăng cường sức khỏe trí não…

Tôi vẫn suy nghĩ mãi, mong được nâng cánh cho hạt điều Bình Phước vươn xa , vươn nhanh ra thế giới. Mang hương núi rừng, nắng gió đến cho mọi người

FARMSTORE hân hạnh phục vụ quý khách.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]