NHẬN BIẾT HẠT ĐIỀU RANG KHI MUA HÀNG

Việt Nam ta là quốc gia có sản lượng xuất khẩu hạt điều nhân trắng đứng hàng đầu trên thế giới. Với vị thế cao như vậy, ở nước ta người tiêu dùng cũng có thể tìm thấy các loại hạt điều ngon, rẻ và an toàn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, việc chọn được loại điều ngon, an toàn mà giá cả rẻ thì đây quả thật là một điều khó khăn cho người tiêu dùng. Các loại hạt điều có thương hiệu thì khá ngon và an toàn, nhưng không hề rẻ. Và ngược lại, hạt điều rẻ, ngon thì nguy cơ mất an toàn lại càng cao. Chính vì thế tình hình các sản phẩm hàng giả, hàng kém chất lượng đầy rẫy trên thị trường hiện nay. Đây là một trong những điều nhiều người mua hàng băn khoan nhất hiện này. Để nhận biết được hạt điều rang muối ngon khi mua hàng với một số khách hàng không hiểu biết nhiều về điều thì rất khó khăn.
Dưới đây là một số đúc kết nhỏ từ việc mua điều ngon cho các bạn tham khảo. Các bạn có thể đọc để tham khảo thêm khi lựa chọn mua sản phẩm để được hàng chất lượng.

nhận biết hạt điều rang muối
Nhận biết hạt điều rang muối

1. Bẻ đôi hạt điều theo chiều dọc, chiều ngang:

Đây là việc làm kiểm tra xem ruột của hạt điều có đặc ruột hat không. Hạt điều Bình Phước thì hạt thường không quá to nhưng rất chắc ruột,các hạt càng nhỏ thì ruột càng đặc. Hạt điều Bình Phước nặng hơn các hạt điều khác (cùng kích cỡ) như điều Campuchia.

2. Màu sắc hạt điều nói lên độ ngon của hạt:

Hạt điều rang muối ngon là loại hạt có màu vàng bắt mắt. Các hạt có màng vàng cháy hoặc vàng đậm khi rang lên sẽ kém ngon hơn. Màu vàng phải bao phủ hết toàn bộ bề mặt hạt, từ ngoài vào trong.

3. Cảm nhận mùi vị của hạt điều:

Nếu ai đã từng ăn hạt điều rang muối của mùa vụ mới. Không phải hạt điều được cất trữ cho dịp tết thì các bạn sẽ biết được độ ngon – độ thơm của điều mới như thế nào. Nói như vậy không phải nói hạt điều rang muối được rang từ điều trữ không ngon. Mà một năm vị điều chỉ thu hoạch một vụ 3-4 tháng dịp ngay tết nguyên đán. Điều rang từ điều trong vụ là điều tươi. Nên hạt điều sau khi rang sẽ bùi hơn, không có quá giòn ăn vào rất thích. Hạt điều trữ là do được phơi sau đó cất lại nên hạt điều sẽ mất phần nào lượng nước bên trong. Nên khi rang sẽ giòn hơn.
Hạt điều ngon nhất là sử dụng ngay sau rang từ 3-4 tháng sẽ còn độ ngon tuyệt đối. Sau thời gian đó sẽ bị chảy dầu xíu làm mất đi xíu hương vị của hạt điều.
Mùi của các lô hạt điều mới sẽ không bị hôi dầu, mùi thơm không gắt. Đây là tiêu chí quan trọng để phân biệt hạt điều mới, cũ mà bạn nên chú ý.

4. Chú ý đến vị của hạt điều:

Hạt điều muốn ngon phải được bảo quản trong điều kiện khô ráo. Tránh ẩm ướt để hạt không bị mềm, mốc. Và đảm bảo hạt phải giòn thì mới ngon.
Khi nhai hạt trong miệng, nhân hạt bắt đầu nát ra, vị ngon của hạt hiện rõ trong miệng, vị ngậy đặc trưng của hạt điều dòn dòn, không mềm, không hôi dầu, không có mùi thuốc, tẩm ướp… Khi nhai hết hạt điều, dư âm của hương vị thơm ngon làm ta như muốn ăn thêm nữa.
Hạt điều muốn thơm ngon phải là hạt điều tự nhiên. Trồng trên vùng đất đặc trưng, không qua tẩm ướp, xử lý thuốc.
Bản thân tôi là người con được sinh ra và lớn lên tại Bình Phước. Nên điều tươi điều rang muối Bình Phước được ăn rất nhiều. Không phải quảng bá nhiều nhưng khi các bạn đã từng ăn hạt điều của Bình Phước và hạt điều nước ngoài các bạn sẽ thấy được sự khác nhau rõ rệt.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]