TẠI SAO CÂY ĐIỀU PHÁT TRIỂN Ở BÌNH PHƯỚC

Bình Phước là tỉnh thành nằm ở vùng Đông Nam Bộ ở nước ta. Với địa hình đồi núi có đất đai màu mỡ, khí hậu chia chia làm 2 mùa rõ rệt cùng nhiệt độ khá ổn định. Đây là vùng đất cực kì thuận lợi cho sự phát triển của các loại cây công nghiệp đặc biệt là cây Điều.

Cây điều ở Bình Phước
Cây điều ở Bình Phước
Cây Điều là một loại cây công nghiệp lâu năm khá dễ trồng và chăm só. Phù hợp với nhiều loại đất khác nhau, đặc biệt với đất bazan. Cây Điều được trồng nhiều nhất ở vùng Đông Nam Bộ. Trong đó Bình Phước là tỉnh có diện tích trồng Điều lớn nhất cả nước. Với đất đỏ, đất bazan chiếm gần 60% diện tích toàn tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tối ưu của cây Điều, mang lại năng suất rất cao. Đây là lý do tại sao cây Điều phát triển ở bình phước.
Thêm vào đó, khí hậu ở Bình Phước cũng thuận lợi cho loại cây sinh trưởng và phát triển. Bà con có thể quan sát và chủ động phòng tránh những đợt lạnh hay nắng nóng bất thường. Tạo điều kiện cho điều ra hoa, kết quả.
Đặc biệt, người dân ở đây đã có kinh nghiệm trồng Điều khá tốt. Kế thừa và phát huy những truyền thống trồng Điều vốn có, tìm tòi, học hỏi và trồng nên những vườn Điều chất lượng.

Bình Phước – Thủ phủ của cây điều

Cây điều ở Bình Phước
Không phải ngẫu nhiên mà cả nước bình chọn Bình Phước là thủ phủ của cây Điều. Hầu như Điều được trồng phổ biến ở hầu hết các huyện trong tỉnh. Trước đây bà con chỉ trồng cây Điều làm bóng mát, hàng rào. Từ khi nhận ra được lợi ích, giá trị mà Điều mang lại thì người dân đã bắt đầu trồng và chăm sóc nó nhiều hơn. Cây Điều bỗng trở thành cây xóa đói giảm nghèo cho người nông dân. Giờ đây, nó cũng là cây làm giàu cho họ.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]