TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HẠT ĐIỀU RANG CỦI TRUYỀN THỐNG

Trên thị trường hiện này các loại hạt dinh dưỡng rất được ưa chuộng. Bởi những chất dinh dưỡng có bên trong và những công dụng mà chúng mang lại. Trong các loại hạt, có thể nói hạt điều là một loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng. Được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Tuy nhiên, lại có quá nhiều sản phẩm hạt điều rang được bày bán khiến người tiêu dùng hoang mang. Không thể hiểu hết được giá trị thật sự của những sản phẩm mà mình đang dùng như thế nào. Với hạt điều rang củi truyền thống và sử dụng máy sấy hiện đại thì chất lượng của sản phẩm cũng rất khác nhau. Hãy cùng FARMSTORE tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về loại hạt này:

Khác biệt ngay từ những bước ban đầu

Theo tâm lý chung, đa số khách hàng sẽ nghỉ hạt điều rang muối thì đâu cũng giống đâu. Vùng miền nào cũng có cách thức chế biến giống như nhau. Có nghĩa là từ quy trình thu lượm nguyên liệu đến khi đóng gói thành phẩm đều có chung một công thức.

"TẠI

Tuy nhiên, nhận định đó không hoàn toàn đúng. Thông thường, mỗi cơ sở chế biến hạt điều sẽ dựa trên một công thức chung và có những bí quyết riêng để tạo sự khác biệt trong hương vị. Cũng như tạo được thương hiệu của mình trong mắt người tiêu dùng. Đó là rang trên củi hồng thay vì sử dụng các lò điện hay lò gas.

Điều này tưởng chùng như rất đơn giản. Thậm chí nhiều người còn xem điều đó không mấy khác biệt. Vì rang hạt điều trên củi, trên gas hay điện cũng chỉ có kết quả là làm chín sản phẩm. Nếu phải đem so sánh giống khác thì có lẽ là hiện đại và truyền thống mà thôi.

Thực tế không phải vậy, để có được những sản phẩm thơm ngon, người nghệ nhân sẽ phải túc trực suốt thời gian thực hiện mẻ hạt điều. Đó là sự kết hợp của tất cả các giác quan. Họ sử dụng thị giác để có thể kiểm soát được từng hạt điều đang rang trông lò. Thính giác để có thể nghe được âm thanh hạt điều đã thực sự khô chưa. Khứu giác để ngửi được mùi hương thơm phức của hạt điều tỏa ra. Và cảm giác khi sờ vào những hạt điều được củi hồng “nhuộm” vàng ươm, vui mắt.

Còn đối với hạt điều rang điện thì lại khác, người thợ chỉ cần đổ hạt điều còn tươi vào dụng cụ chứa, hẹn giờ cố định (khoảng thời gian hạt điều sẽ chín hoàn toàn) và chỉ việc bật công tắc và ngồi đợi máy móc làm thay công việc của mình.

Bởi thế, hạt điều rang bằng điện sẽ khó có thể đạt được độ chín hoàn hảo như rang củi cả từ hương vị cho đến mức độ công phu của những người thực hiện.

Đẳng cấp chỉ có ở hạt điều rang củi truyền thống

Về hương vị

Không chỉ khác biệt về quy trình thực hiện. Hạt điều rang củi còn có hương vị và chất lượng khác hẳn. Thậm chí là nổi bật hơn rất nhiều so với những loại hạt điều được rang bằng điện.
Nhờ được rang trên lò củi rực hồng, những mẻ hạt điều rang củi ra lò không chỉ nóng hổi lúc đầu mà đến tận lúc tới tay của người tiêu dùng, vẫn còn có thể cảm nhận được độ giòn của hạt điều mỗi khi ăn. Ngoài ra, dưới sức nóng tự nhiên của than củi, hạt điều có được độ giòn tan đến khó tả. Chỉ cần cắn vào miệng, hạt điều rang củi sẽ tạo ra những âm thanh rất ròn rã mỗi khi được người dùng thưởng thức.

Không chỉ đến lúc ăn người dùng mới có thể biết được hạt điều rang củi ngon giòn như thế nào. Người dùng đã có thể cảm nhận và đánh giá ngay khi bóc tách lớp vỏ lụa vàng và khô bên ngoài khi thưởng.

Không chỉ có ưu điểm trên. Khi áp dụng phương pháp truyền thống, hạt điều còn có hương vị rất đậm đà. Dưới bàn tay điêu luyện của thợ lành nghề, kèm theo là nhiệt độ ổn định của than củi. Những hạt muối sẽ được giàn đều mà không bỏ sót mặt nào của hạt điều. Nhờ vậy mà hạt điều rang củi mới có được hương vị đặc trưng. Đậm đà mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của hạt điều tươi.

Bất kỳ ai, một khi đã từng ăn những sản phẩm hạt điều rang củi nếu như tinh ý, chắc chắn người tiêu dùng sẽ so sánh ngay với các sản phẩm hạt điều của các thương hiệu áp dụng phương pháp rang điện. Bởi hạt điều rang củi chắc mẩy, giòm rụm, béo ngậy và có mùi thơm dịu của hương lửa mỗi khi nhai trong miệng.

 

"TẠI

Về màu sắc

Ngoài yếu tố hương vị, màu sắc cũng là một trong những tiêu chí đánh giá sự thành công của sản phẩm. Thường thì những sản phẩm được chế biến theo phương pháp hiện đại sẽ có màu rất trắng. Do một phần được rang bằng điện nên hạt điều sẽ không tiếp xúc với lửa. Do đó sẽ không có được màu sắc vàng mật, hoặc nâu cánh gián như phương pháp thông thường. Vì yếu tố lợi nhuận, nhiều cơ sở đã sử dụng hóa chất để tẩy trắng cho hạt điều. Khiến hạt điều mất hoàn toàn màu sắc tự nhiên vốn có của nó. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Vì thế, để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên sử dụng hạt điều rang củi.

Các bạn muốn có món quà tặng ý nghĩa. Muốn dùng thử sản phẩm HẠT ĐIỀU RANG CỦI giòn rụm, thơm ngon đừng bỏ qua Hạt Điều rang muối FARMSTORE nhé.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]