TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CÓ ĐƯỢC HẠT ĐIỀU NGON ĐÚNG CHUẨN NHẤT

Hạt điều rang muối Bình Phước là cái tên vinh danh cho loại hạt này. Vì được săn đón nhiều vào những dịp cuối năm hay được dùng để làm quà cho các dịp sang trọng. Hạt điều rang muối trên thị trường được bày bán tràn lan với nhiều giá tiền khác nhau. Vậy tiêu chí quan trọng nhất để có hạt điều rang muối ngon đúng chuẩn là dựa vào điều gì?

1, Vùng trồng nguyên liệu tốt:

tiêu chí hạt điều ngon
Tiêu chí hạt điều ngon
Trên thực tế, cây điều được trồng rất nhiều tỉnh thành : Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, …. Và thổ nhưỡng quyết định rất lớn đến độ bùi, ngậy, hàm lượng dinh dưỡng của hạt điều. Và thật may mắn, vùng đất đỏ bazan của Việt Nam được thế giới biết đến và công nhận là vùng trồng điều cho ra hạt chất lượng nhất.

2, Kỹ thuật của người nông dân

Kỹ thuật canh tác, chăm sóc của người nông dân sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sản lượng cũng như kích thước của hạt điều. Để chuẩn bị cho một vụ thu hoạch đầu năm sau thì năm nay phải bỏ bao nhiêu lần phân, phun bao lần thuốc. Phải tỉa bỏ những cành không năng suất để cây lấy dinh dưỡng đi nuôi những cành tốt.
Phải canh xem khi hoa đậu thì phải xử lý như thế nào cho trái đậu được nhiều và không bị lép.
tiêu chí hạt điều ngon

3, Cách chế biến và bảo quản:

Đây là khâu cuối cùng và cũng là khâu quan trọng để mang đến hương vị hoàn hảo. Giữ được chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng trong hạt điều. Hạt điều rang muối được sử lý trước đó qua rất nhiều công đoạn. Được sàng lọc lựa chọn phân loại kỹ càng.
Ngon chuẩn nhất là hạt điều được rang bằng củi, sử dụng độ nóng trực tiếp của lửa để làm chín hạt điều. Tạo được độ thơm và chín đều nhất.
 

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]