TRẺ EM NÊN ĂN HẠT ĐIỀU NHƯ THẾ NÀO LÀ TỐT

Việc lựa chọn các món ăn, cân nhắc chất dinh dưỡng trong từng bữa ăn cho các con là điều khiến cho các bố mẹ nào cũng có một nỗi băn khoăn. Thế nên các bậc phụ huynh phải bỏ thời gian để nghiên cứu chế độ dinh dưỡng giúp con phát triển. Các loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em. Các mẹ nên cho trẻ em ăn các loại hạt – đặc biệt là hạt điều. Vậy để cho các bé ăn hạt điều không bị ngán, ăn đúng cách thì các mẹ phải làm như thế nào.

trẻ em nên ăn hạt điều
Trẻ em nên ăn các loại hạt – hạt điều

Đối với bé dưới 2 tuổi:

– Với các bạn nhỏ dưới 2 tuổi thì các mẹ không nên cho con ăn nhiều hạt điều. Vì được chế biến bằng phương pháp rang nên sẽ cứng. Khiến các bé khó khăn trong việc nhai trong khi tuổi răng và hệ tiêu hoá của bé đang còn yếu.
– Cần kiểm soát việc kỹ nếu các bé ăn phải sẽ rất nguy hiểm. Vì loại hạt không mềm, không thể tan chảy sẽ khiến các bé bị hóc.
– Các mẹ có thể nghiền thật nhỏ ra cho các con và rắc vào các món ăn mà con thích. Bạn cũng có thể hầm nhừ nhân điều trong các món canh cho bé. Bé sẽ rất thích bơ làm từ điều, bé có thể ăn kèm với các món bánh. Mẹ nên học cách làm bơ hạt điều đễ tiện cho con nhé. Hoặc đơn giản nhất thì các mẹ hãy làm sữa từ hạt điều cho bé uống.
trẻ em nên ăn hạt điều

Đối với các bé từ 5 -10 tuổi:

– Các chất béo không bão hoà rất tốt cho hệ tim mạch của trẻ. Bộ não của các bé đang trong qúa trình phát triễn nên các chất béo đó giúp cho việc hấp thụ các vitamin. Sau đó nó sẽ tạo ra các a-xít béo tốt cho não bộ và tiến trình đông máu. Thế nên các mẹ hãy cho bé mình ăn hạt điều sớm để con có thể tăng cường sự phát triễn nhé.
– Hạt điều giúp tăng cường trí não. Với độ tuổi này bé đã ý thức được việc nhai và nuốt. Nên mẹ không phải lo cho con gặp khó khăn trong việc ăn. Con có thể tự ăn hạt điều mà không cần nghiền nhỏ.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]