fbpx

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA DẦU HẠT ĐIỀU

Chắc hẳn ai cũng biết hạt điều có rất nhiều chất dinh dưỡng và mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Vậy dầu từ loại hạt này thì có tốt như bản thân nó không? Ưu nhược điểm của dầu điều với sức khỏe như thế nào? Dầu điều là sản phẩm của việc ép hạt điều nhân trắng thô. Nhân trắng thô là loại nhân chỉ được tách vỏ loại bỏ vỏ lụa, chưa qua công đoạn gia công bởi nhiệt. Sau khi hoàn thành có màu giống và đặc sệt như mật ong. Trong tiếng Anh được gọi là Cashew Oil. Phải ép bằng máy éo chuyên dụng không thể tự chế biến tại nhà như làm dầu dừa, dầu gấc.

công dụng của dầu điều
Nhân trắng – Ưu nhược điểm của dầu điều
Nếu như trong nấu ăn thường nhắc đến dầu sẽ nghỉ ngay đến công dụng chiên xào. Những dầu điều lại khác với các loại dầu khác. Tuy là dầu nhưng lại không phải để chiên, rán như dầu thực vậ. Vì khi gặp nhiệt độ cao dầu điều sẽ cháy khét.
ưu nhược điểm của dầu điều
Ưu nhược điểm của dầu điều

Ưu điểm:

Cũng như những công dụng mà hạt điều mang lại cho sức khỏe.Dầu điều được ép ra từ những hạt điều nhân trắng nên cũng được cô đọng lại hết. Dầu điều cũng rất bổ ích cho sức khỏe người dùng và là loại dầu có độ an toàn rất cao. Tạo mùi thơm cho món ăn.

Nhược điểm:

Dầu điều không dùng để chiên như các loại dầu khác vì rất dễ bị cháy khét làm cho thức ăn mất ngon.
Dầu điều chỉ được dùng cho vào thức ăn gần chín và chuẩn bị tắt bếp giúp món ăn thêm béo hơn và dậy mùi thơm.

Rê chuột và chọn đánh giá
[Tổng: 0 Average: 0]